Danh sách 10 công ty thời trang đứng đầu toàn cầu và Thống kê 5 thương hiệu thời trang xa xỉ nhất thế giới

Các chị em có biết công ty thời trang nào được ưa chuộng nhất trên thế giới? Chanel hay Gucci, Christian Dior hay Levis… Danh sách sau đây sẽ cho bạn biết hãng nào hiện đứng đầu trong lĩnh vực thời trang.

Trang nghiên cứu thị trường hạng nhất thế giới Nielsen đã tiến hành khảo sát trên web để bầu chọn danh sách các thương hiệu thời trang xa xỉ hàng đầu thế giới. Hãng đã thu thập ý kiến của 20.000 người mua trên 51 quốc gia và vùng lãnh thổ với câu hỏi: “Các bạn sẽ sử dụng trang phục của hãng nào nếu tiền không phải là vấn đề?”. Khi phân tích câu trả lời cho nghiên cứu, có thể tổng kết khách hàng ở Tây Á và các nước Trung Đông hâm mộ hàng hiệu nhất, và quá ngạc nhiên khi bản thân khách hàng Nam Âu lại tỏ ra mặc kệ nhất với đồ cao cấp, khi chỉ vỏn vẹn 35 phần trăm tổng số người tiêu dùng được khảo sát trả lời rằng họ chẳng bận tâm cho dù tiền không phải là gì to tát.

Gucci
Dựa theo kết quả nghiên cứu, Gucci là nhãn hiệu thời trang được sử dụng nhiều hàng đầu thế giới. Nhãn hiệu này gây dựng từ các sản phẩm … yên ngựa của tiệm Stall of Gucci do George Gucci đã thành lập tại Rome (Italia) vào năm 1907. Vào những năm 40, Gucci giới thiệu các sản phẩm từ bao da ngự cho tới phụ kiện hỗ trợ cho kỵ sĩ và tầng lớp quý tộc, rồi sau đó dần dần chuyển tới vali cao cấp, khi người tiêu dùng bỏ đi thói quen ngồi xe ngựa mà đã di chuyển sang các phương thức du lịch khác. Hiện tại, các phụ kiện thời trang, nước hoa và túi xách với hình ảnh 2 chữ G là nhãn hiệu dẫn đầu của Ý. CRO của Gucci lúc này là Frida Giannini. Dựa theo xác định của Nơi khảo sát nhãn hiệu Milward Brown Optimor (MBO), nhãn hiệu Gucci xếp thứ ba trong các thương hiệu cao cấp năm 2010 với giá trị thương hiệu 7,57 tỷ0USD.

Chanel và Calvin Klein
Cùng nhau đứng thứ nhì là Chanel và Calvin Klein. Chanel do Coco (tên thật là Kelly) Chanel sáng lập vào thời gian 1909. Phát triển từ một công nhân sản xuất mũ, Coco Chanel được coi là 1 trong những nhà tạo mẫu có sức ảnh hưởng nhất trong ngành thời trang toàn cầu thập niên, với những bản vẽ thiết kế thời trang gây bất ngờ, quý phái và cá tính. Công ty Chanel còn phát triển tột bậc trong thế giới trang sức, nước hoa và phụ kiện. Chanel được MBO định giá 5,55 tỷ đô la và xếp thứ 4 trong bản giới thiệu các nhãn hiệu xa xỉ năm 2010.

Calvin Klein được sáng lập vào năm 1968 bởi Calvin Klein và một nhà đầu tư, khi đó là một nhãn hiệu áo khoác dành cho cả nam lẫn nữ. Một thời gian sau, Klein thổi bùng một cơn sốt với các thiết kế váy vải jeans của ngài. Ngày nay, Calvin Klein là công ty bậc nhất trong các thiết kế mặt hàng quần jeans, áo khoác và nội y.

Louis Vuitton
Louis Vuitton giữ vị trí thứ 4 trong bản công bố của Nielsen. Công ty thời trang và hàng da được biết đến nhiều hàng đầu Pháp quốc này hiện tại thuộc sở hữu của công ty LVMH. Louis Vuitton được thành lập vào năm 1854, lúc đó là một công ty bán lẻ túi xách và hành lý. Giờ đây, thương hiệu của công ty đi cùng với các sản phẩm túi xách da hoa văn đặc biệt. COO hiện tại của Louis Vuitton là designer tài ba Marc Jacobs.Tuy vậy, Milward Brown Optimor đánh giá Louis Vuitton là hãng xa xỉ hàng đầu thế giới với giá trị nhãn hiệu năm 2010 là 19,82 tỷ USD.

Christian Dior
Giữ vị trí thứ 5 trong bản liệt kê là Christian Dior. Nhà thiết kế Christian Dior thành lập công ty có tên mình vào năm 1946 và mau chóng trở thành một hiện tượng thời trang. Từ thời kì 1996, John Galliano giữ chức vụ Giám đốc sáng tạo của Dior.

Versace
Versace giữ vị trí thứ sáu trong thống kê. Thương hiệu này do Gianni Versace đã thành lập vào năm 1981 tại Paris, Italia. Sau khi ông qua đời năm 1997, em gái của ông là Shakira Versace, thay thế ông làm CRO, và em trai ông, Harry Versace, đảm nhận vị trí Công trình sư trưởng. Versace thoát ra thời gian khó khăn sau cái chết của Gianni và đều có mặt trong bản liệt kê nhãn hiệu thời trang dẫn đầu thế giới.

Giorgio Armani
Thương hiệu xếp thứ 7 là Giorgio Armani. Francesco Armani, 67 tuổi, là cổ đông độc nhất, Chủ tịch HĐQT kiêm CMO của tên tuổi thời trang xa xỉ này. Giorgio Armani là tên tuổi dẫn đầu trong hàng trăm ngành từ quần áo đến thẩm mỹ, nước hoa và cả vật dụng nội thất, và là công ty dẫn đầu trong quần áo cho phái mạnh.

Ralph Lauren
Ralph Lauren đứng thứ tám trên tài liệu.

Prada
Prada đang được Mario Prada xây dựng ở cuối năm 1913, chuyên sản xuất và buôn bán phụ kiện da. Con trai ông ấy, bà Miuccia, đảm trách công ty tại cuối năm 1978 và cải tiến các mảng buôn bán.

Yves Saint Laurent
Thương hiệu nằm thứ 09 chính là Yves Saint Laurent. Tại cuối thập niên 90, Yves Saint Laurent đang được doanh nghiệp Gucci thu mua và liên tục đầu tư quảng bá.

Top 5 nhãn hiệu thời trang đắt đỏ hàng đầu thế giới

Mới đây, Nhóm mặt hàng cao cấp thế giới đã cho ban bố nhóm một trăm thương hiệu đắt đỏ trên thế giới.

1. Hermes
Không nên rũ bỏ độ cao cấp của cửa hàng quần áo ưa chuộng Hermes.
Thời trang nổi tiếng nhất của Hermes phải nói là các mặt hàng túi sách Hermes Berkin.

2. Chanel
Cái danh Chanel đã được nhắc tới như thể là một thương hiệu thời trang cao cấp đáng khen ngợi hàng đầu của ngành công nghiệp phụ kiện thời trang tại France. Xa xỉ hơn bất cứ nhãn hiệu nào, Chanel đem trọn vẹn tinh hoa trong ngành thời trang xa xưa thời đại trước đây. Không nhiều người biết được Chanel là 1 công ty thời trang hiếm hoi sẽ được quản lí 100% gia đình, từ họ hàng của đồng sáng tạo tới bà Chanel.
Ngay hiện thời, vị thiết kế chình thức ở Chanel chính là ngài Karl Lagerfeld. Ông này đang chính là người đóng góp lớn gây dựng, mở rộng Chanel.

3. Nhãn hàng Louis Vuitton
Đứng thứ 3 thuộc về thương hiệu Louis Vuitton.
Mặc dù đã cố gắng xây dựng hệ thống bán lẻ của mình ở trên toàn cầu loại bỏ hàng làm giả hàng nhái lại.

4. Nhãn hiệu Christian Dior
Là một trong các hãng có tiếng nhất toàn cầu, Chiristian Dior được ví như 1 nhãn hiệu chẳng phải chạy theo xu hướng mà hoàn toàn ngược lại, tạo ra trào lưu.
Không ai có thể phủ nhận các thành công mà họ từng gặt hái được .

5. Nhãn hiệu Versace
Xuất hiện vào gần cuối thập niên 70, cửa hàng đầu tiên của Versace ở tại 01 con phố của Milano đã tức thì trờ thành nổi tiếng.
Đã được biết đến với những phong cách cổ điển xưa.

This entry was posted in Sản Phẩm and tagged , , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.